ผลการประชุมวันจันทร์ที่  17 กรกฎาคม 2006
และขอเชิญร่วมงาน TMC

โดย...แผนกธรรมทูต อัีครสังฆมณฑลกรุงเทพฯ

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

              ขอเชิญร่วมงานมหกรรมชุมนุมเพื่อการแพร่ธรรมระดับประเทศไทย
Thailand Mission Congress
11-12 สิงหาคม 2006
 ณ. โรงเรียนยอแซฟอุปภัมถ์ สามพราน จ.นครปฐม

             พี่น้องทุกท่านคงพอจะทราบถึงกำหนดการที่ดิฉันได้ลงข่าวความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับงานมหกรรมชุมนุมเพื่อการแพร่ธรรมระดับประเทศไทยในวันที่ 11-12 สิงหาคม 2006 กันไปบ้างแล้วว่าจะมีการจัดกิจกรรมอะไรกันบ้างในงานวันนั้นซึ้งวันนี้ดิฉันก็มีรายละเอียดต่างๆที่น่าสนใจมาบอกกันอีกนะค่ะ หลังจากที่มีการประชุมไปเมื่อวันที่ 17 ก.ค. 06 ที่ผ่านมานี้ ที่บ้านผู้หว่าน โดยการนำทีมของคุณพ่อวัชศิลป์ กฤษเจริญ และคณะกรรมการทุกท่านก็ได้เข้าร่วมประชุมด้วย ติดตามกันได้เลยนะค่ะ

              ในงานของเช้าวันที่ 11 เริ่มด้วยพิธีอาเศียรวาท ในวโรกาส 60 ปี และพิธีเปิดงานในวันนั้นรับชมกิจกรรมและนิทรรศการ นาทีทอง แบ่งปันประสบการณ์ชีวิตกับพระเยซูเจ้า มีการเฝ้าศีลและสวดสายประคำ การสวดภาวนาเทเซ่ การรำพึงพระวาจา การประกวดและแข่งขันตอบคำถามพระคัมภีร์ มีการแสดงต่างๆบนเวที ของทั้ง 10 สังฆมณฑล การเสาวนา บรรยายและแบ่งปันประสบการณ์เรื่องพระเยซูเจ้าในหัวข้อ พระเยซูเจ้ากับเด็ ก พระเยซูเจ้ากับเยาวชน พระเยซูเจ้ากับงานอภิบาลเยาวชนต่างศาสนา ณ.ห้องประชุมใต้วัดบ้านเณรเล็กยอแซฟ สามพราน ในวันนั้นมีผู้มาร่วมแบ่งปันไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโฟโคราเร บาทหลาง ยัง มารี อังโตแนล นักบวชหญิง ซิสเตอร์ นงนภัส สุวรรณใจ บาทหลวง ยอห์นลิสซันดริน คุณศิรินทร เมธีวัชรานนท์ คุณมาเรีย วาทินี คมกริชวรากูล แล้วยังมีน้องนักแสดงตัวน้อย คือน้อง ชานน มกรมณี ชื่อเล่น น้อง แพ๊กทริก และน้องชาลี ไตรรัตน์ ชีวิตที่มีความสุข คือ ชีวิตที่มีการแบ่งปัน ห้ามพลาดนะค่ะ ต่อด้วยการชมการบ รรยายพิเศษเรื่อง ศาสนสัมพันธ์ โรงเรียนเป็นสนามแห่งการประกาศข่าวดี กิจกรรมแพร่ธรรมในโรงเรียนและกระแสเรียก

             ต่อจากนั้นเป็นการชมต้นไม้แห่งชีวิต และมีกิจกรรม เพื่อนแท้พระคัมภีร์ ในเวลา 11.15 น. ชมการแสดงแสงสี เสียง ชุดเ ล่าเรื่องพระเยซูเจ้าในดินแดนชาวสยาม จะแสดง 2 รอบ เวลา คือ เวลา 13.30 น. ด้วยค่ะ และในวันที่ 11 ทางเรายังมีการบริการอาหารเที่ยงราคาถูกๆให้บริการตามอัธยาศัยด้วยนะค่ะ

             กิจกรรมวันที่ 12 สิงหาคม 2549 เริ่มงานด้วยพิธีถวายพระพรในวโรกา สวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยพิธีเปิดงานมหกรรมชุมนุมเพื่อการแพร่ธรรมโดย ฯ ฯพณฯ พระคาร์ดินัลไมเกิ้ล มีชัย กิจบุญชู จากนั้นต่อด้วยกิจกรรมต่างๆอย่างมากมายเช่น เชิญชวนทุกท่านได้ดูนิทรรศการ “ถนนสายแพร่ธรรม” มีการเฝ้าศีลมหาสนิท ต่อด้วย การแบ่งปันประสบการณ์ความเชื่อ เชิงอภิปราย ในหัวเรื่อง บอกเล่าเรื่องพระเยซูเจ้าในชีวิตของตนแก่บุคคลอื่น ณ .ห้องประชุมใต้วัด บ้านเณรเล็กยอแซฟ สามพราน มีผู้มาเข้าร่วมแบ่งปันในเนื้อหาดังต่อไปนี้ค่ะ ท่านผู้พิพากษา ประทีป ปิติสันต์ และสม าชิกในครอบครัว 5 คน โดยแสดงไวโอลินและเปียโนพร้อมทั้งแบ่งปันประสบการณ์ชีวิต ต่อด้วยการแบ่งปันประสบการณ์ความเชื่อคริสตชน แขกรับเชิญคือ คุณอรุณี ลิ่วสุนทร จากจังหวัดจันทบุรี คนที่ 2 คือ คุณจอห์น รัตนเวโรจน์ ดารานักแสดง ต่อด้วยการแสดงเดี่ยวเปียโนและการแสดงกลของ น้อง ชานน มกรมณี (น้องแพทริก) และช่วงสุดท้ายของการแบ่งปันประสบการณ์ความเชื่อเรามีแขกรับเชิญพิเศษด้วยนะค่ะ ท่านเหล่านี้จะมาบอกเล่าเรื่องพระเยซูเจ้าในการดำเนินชีวิตของพวกเขา เริ่มจากคุณ กนก อภิรดี คุณ สุฐิตา เรืองรองหิรัญญา ดารานักแสดง และพระสงฆ์คณะเยสุอิต คุณพ่อ พิเชฐ แสงเทียน SJ

             จากนั้นต่อด้วยการแข่งขันตอบปัญหา “เพื่อนแท้ปีแพร่ธรรม“ ในเวลา 10.00 – 11.20 น.   การแสดงและการขับร้องประสานเสียง 4 คณะ ณ. เวทีใหญ่ โรงเรียนยอแซฟ ต่อด้วยคอนเสิร์ต “ดนตรีเพื่อชีวิตผู้แพร่ธรรม” เวลา 12.00 – 14.00 น. และปิด ท้ายด้วยการแสดงประวัติศาสตร์การแพร่ธรรมในประเทศไทย ระหว่างเวลา 14.00 – 15.30 น.

             ในเวลา 16.00 น. มีพิธีอาเศียรวาทในวโรกาส 60 ปีแห่งการครองราชย์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเด ชฯ และต่อด้วยพิธีแต่งตั้งผู้ช่วยพิธีกรรม ผู้อ่านพระคัมภีร์ และบวชสังฆานุกร เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการในวันที่ 12 สิงหาคม 2549
และในวันเสาร์ที่ 12 สิงหาคม 2006 นี้ ท่านยังจะได้พบกับนักร้อง นักแสดงคาทอลิก ร่วมร้องเพลงในคอนเสิร์ต เช่น จอห์น นูโว, นิโคล เทริโอ, บิลลี่ โอแกน, จิระศักดิ์ ปานพุ่ม, จินตหรา สุขพัฒน์, สุรพันธ์ ชาวปากน้ำ, เชน เมืองครุฑ และสมิธ, คุณเกียรติ กิจเจริญ, วิยะดา อุมารินทร์, น้องแพ็ททริ๊ก, นิหน่า, และดาราอื่นๆอีกมากมาย

             นักธุรกิจคาทอลิกร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 20 ซุ้ม เช่น จัดโชว์รถยนต์มิสซูบิชิ แสดงสินค้าแอมเวย์  โชว์สระว่ายน้ำเดโชโย่ ตู้อาบน้ำ Shower King และอื่นๆอีกมากมาย

             อย่างไรดิฉันเองก็อยากขอเชิญชวนให้พี่น้องสัตบุรุษทุกท่านมาร่วมงานกันในวันที่ 11-12 สิงหาคม 2006 นี้ กันเยอะๆนะค่ะ รับรองงานนี้สนุกแน่นอนค่ะมีทั้งบุญ ทั้งความสนุกสนาน และความบันเทิงอย่างครบถ้วนเลยนะค่ะ